ยีนส์ กับ เดนิม ต่างกันอย่างไร

ระหว่างเดนิม กับ ยีนส์ หลายคนน่าจะสงสัยว่า ถ้าเราบอกว่าต้นกำเนิดของทั้งสองอย่างไม่เหมือนกัน แล้วอะไรเกิดก่อนกันแน่ คำตอบก็คือ เดนิม ครับ โดยมีต้นกำเนิดย้อนไปได้ถึงช่วงศตวรรษที่ 17 เลยทีเดียว  ยีนส์ คือ ชื่อของกางเกงที่กำเนิดในอเมริกา นิยามของคำว่า ยีนส์ เกิดขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ด้วยฝีมือของชายสองคน คือ Levi Strauss ผู้ก่อตั้งบริษัท Levi ...

Read more

วิธีแก้เอวกางเกงยีนส์ให้พอดี

วิธีในการทำให้ผ้าเดนิมยืดและหด หลายๆคนต้องเคยเจอปัญหาในการเลือกยีนส์ที่ใส่แล้วออกพอดีกับสัดส่วนของตัวเอง หลายๆคนใช้เวลาแบบนับไม่ถ้วนในการหาข้อมูลในเรื่องของทรงและผ้าที่ชอบใจและก็ไปหารุ่น ที่อยู่ในใจมาลองใส่จนได้ตัวที่คุณคิดว่าใส่ออกมาสวยที่สุด แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณจะเสียเวลามากไปเท่าไหร่ในตอนแรกมันก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาทรงของยีนส์ของคุณให้อยู่ในทรงที่คิดว่าใช่เหมือนตอนแรกที่คุณลอง มีหลายเหตุผลที่มีผลกับทรงของยีนส์ ซักอย่างไร ซักบ่อยแค่ไหนและดูแลอย่างไรพูดง่ายๆก็ได้ว่ายีนส์เปลี่ยนแปลงได้ตลอดแม้ว่าจะซื้อมาจากยี่ห้อเดียวกันแต่ละตัวถูกตัดเย็บแตกต่างกันออกไป มีหลายเหตุผลที่มีผลกับทรงของยีนส์ : ซักอย่างไร ซักบ่อยแค่ไหนและดูแลอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นถ้าใส่เข้ายิม 5 ครั้งต่อสัปดาห์ พวกเราหลายๆคนคงเซ็งเวลาที่ยีนส์ตัวเก่งใส่ออกมาแล้วไม่สวยเหมือนตอนแรกที่ได้มา ไม่ต้องห่วงเพราะเรามีทางออกให้คุณ ไม่ว่ายีนส์ของคุณจะหลวมเกินไปหรือคับเกินไปทิปส์ที่เรากำลังจะบอกจะช่วยให้ยีนส์ของคุณกลับคืนทรงเดิมอีกครั้งโดยการทำให้ยีน์หดและยืดตัวและนี่คือวิธีเจ๋งๆต่างๆในการยืดและหดยีนส์ของคุณ คราวนี้คุณไมมีข้อแก้ตัวแล้วว่าใส่ยีนส์เหมือนไปยืมยีนส์ทรงลุงของคุณพ่อของคุณมาหรือขโมย กางเกงทรงสกินนี่ของคุณแม่คุณมาใส่ยีนส์ที่หลวมเกินไป 1. ซักหรือแช่ในน้ำร้อน วิธีนี้คนใส่ยีนส์หลายๆคนคงทราบกันอยู่แล้วแต่เราก็ไม่สามารถปล่อยไปโดยไม่นำเสนอจะให้ผลได้ดีมากในการหดกับผ้าเดนิมที่ใช้ค๊อทต้อนเป็นส่วนผสมในการทอผ้าเกือบ 100%และถ้าใส่ๆไปยีนส์ของคุณเริ่มที่จะยืดอีกคุณสามารถโยนยีนส์ของคุณใส่เครื่องซักผ้าซักในน้ำอุณหภูมิประมาณ 60 ...

Read more

รู้จักกางเกงยีนส์ผ้าดิบ สิ่งที่คุณควรรู้

ยีนส์ผ้าดิบหมายถึงยีนส์ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการสเปรย์สีหรือดัดแปลงใดๆ โดยปกติจะมาในสีน้ำเงินอ่อนและมีลักษณะผ้าดิบหยิบมาจากโรงงานที่ผลิตยีนส์ โดยยังไม่ได้รับการสเปรย์สี การแต่งกายด้วยยีนส์ผ้าดิบได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความทนทานและสามารถสร้างสไตล์ที่คลาสสิกได้ นอกจากนี้ยีนส์ผ้าดิบยังสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้ อาจมีการเพิ่มเส้นกระดุมหรือตกแต่งด้วยสกรีนหรือปักถักร้อยเพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้ใช้ยีนส์ ยีนส์ผ้าดิบมักจะมีความหนาและยืดหยุ่นน้อยกว่ายีนส์ที่ผ่านกระบวนการสเปรย์สีแล้ว ยีนส์ผ้าดิบเป็นสิ่งที่ผู้คนสามารถสร้างสไตล์การแต่งกายที่คลาสสิกและทันสมัยได้ ด้วยความทนทานและความคลาสสิกของมัน นอกจากนี้ยีนส์ผ้าดิบยังมีความยืดหยุ่นน้อยกว่ายีนส์ที่ผ่านกระบวนการสเปรย์สีแล้ว แต่ก็สามารถปรับแต่งให้เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวได้ และมักมีความหนากว่ายีนส์ที่ผ่านกระบวนการสเปรย์สี การแต่งกายด้วยยีนส์ผ้าดิบเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความพร้อมใช้งานทันทีและสามารถผสมผสานกับเสื้อผ้าได้ง่าย สามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าทั้งทรงเอวสูงหรือเอวต่ำ และมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ที่ต่างจากยีนส์ที่ผ่านกระบวนการสเปรย์สีแล้ว การเลือกใช้ยีนส์ผ้าดิบอย่างถูกต้องจะช่วยสร้างสไตล์การแต่งกายที่คลาสสิกและมีเอกลักษณ์ในตัวผู้ใส่ บทความน่าสนใจ 14 เคล็ดลับสำหรับการซักกางเกงยีนส์ผ้าดิบที่ควรรู้

Read more

14 เคล็ดลับสำหรับการซักกางเกงยีนส์ผ้าดิบที่ควรรู้

วิธีซักกางเกงยีนส์ผ้าดิบ กำลังมองหายีนส์สวยๆเท่ห์ๆ สักตัว ซึ่งของมันต้องมี ในความคิดยีนส์ให้ความรู้สึกเท่ห์ ไม่เชย แต่ในตู้กลับไม่มีกางเกงยีนส์ที่เหมาะกับรูปร่างตัวเองสักตัว หลายๆคนคงเคยมีความรู้สึกแบบนี้  ไม่ว่ากระแสแฟชั่นจะไปทางไหนตำแหน่งของกางเกงยีนส์ในวงการแฟชั่นก็ไม่เคยเปลี่ยน ใครเป็นสาวกแฟชั่นจะต้องมีกางเกงยีนส์เท่ห์สักตัวแน่ๆ แต่คุณอาจจะไม่เข้าใจว่าจริงๆแล้วกางเกงยีนส์เลือกยังไง ดูแลยังไง ซักยังไง มาทำความรู้จักกัน 1. ซื้อกางเกงยีนส์ต้องเหลือเอวไว้สัก 3 ซม. ความแตกต่างระหว่างกางเกงยีนส์และกางเกงอื่น ๆ คือกางเกงยีนส์มีความยืดหยุ่นเฉพาะตัว แต่ไม่หลวมเหมือนกางเกงหลวม ๆ ที่คล่องตัว เมื่อเลือกลองกางเกงยีนส์ ...

Read more

5 เหตุผลทำไมต้องใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบ

การใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบนั้นมีหลายเหตุผลที่ทำให้คนถนัดมาใช้งานเป็นประจำ นี่คือสาเหตุสำคัญบางอย่างที่คนมักทำเลือกใส่กางเกงยีนส์ผ้าดิบ 1. ความทนทาน กางเกงยีนส์ผ้าดิบมีความทนทานต่อการใช้งานและการเสียหายมาก เนื่องจากผ้ายีนส์ดิบไม่ได้ผ่านกระบวนการขัดแต่งหรือด้านการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว กางเกงยีนส์ผ้าดิบอาจมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ากางเกงยีนส์ผ้าอื่น ๆ 2. สไตล์และความทันสมัย กางเกงยีนส์ผ้าดิบมีลักษณะที่ดูดีและเท่ห์ มีความเป็นผู้ชายและผู้หญิงทั้งคู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ หรือการแสดงตัวของคนที่ต้องการความเป็นตัวเอง 3. ความสะดวกสบาย กางเกงยีนส์ผ้าดิบมีความยืดหยุ่นที่ดีและสามารถรับน้ำหนักได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับกิจกรรมที่ต้องการความเคลื่อนไหวมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องเคลื่อนไหวมากหรือกิจกรรมกลางแจ้ง 4. การปรับแต่งและการปรับขนาด กางเกงยีนส์ผ้าดิบมักจะมีช่องที่สามารถปรับขนาดได้ เช่น ปรับขนาดเอว ...

Read more

สไตล์กางเกงยีนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานประจำวัน

1. Skinny Jeans ยีนส์สไตล์คลาสสิกที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังหยิบมาสวมใส่ได้เสมอ เพราะแมตช์ง่าย ใส่กับอะไรก็ออกมาดูดี จะจับคู่กับเสื้อเบลาส์ก็จะได้ลุคหวานๆ หรือจับคู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อแจ็กเกตก็ให้ลุคทะมัดทะแมง ด้วยความรัดรูปของสกินนี่ยีนส์ทำให้เป็นยีนส์ที่เหมาะกับสาวๆ หุ่นนาฬิกาทรายมากๆ ในขณะที่สาวหุ่นตรง การเลือกสกินนี่ยีนส์เอวสูง สีอ่อน จะช่วยทำให้ดูมีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากขึ้น แต่สำหรับสาวหุ่นแอปเปิลและสาวหุ่นลูกแพร์อาจจะต้องระวังสักนิดเพราะสกินนี่ยีนส์จะไปเน้นเนื้อส่วนเกิน รวมถึงสาวหุ่นแครอท (ช่วงไหล่กว้าง) ก็อาจจะต้องระวังเช่นกัน เพราะสกินนี่ยีนส์จะยิ่งทำให้ช่วงสะโพกและขาดูเล็ก และยิ่งทำให้ไหล่ดูกว้างขึ้นไปอีก 2. Straight-Leg Jeans กางเกงยีนส์ทรงตรงหรือกางเกงยีนส์ขากระบอกที่เรียกได้ว่าเป็นทรงออริจินัลของวัฒนธรรมการใส่ยีนส์ ...

Read more

ประวัติกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์เป็นองค์ประกอบสำคัญของแฟชั่นและเสื้อผ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่าหลายสิบปี นับตั้งแต่ปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน นี่คือประวัติความเป็นมาของกางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ครั้งแรกถูกสร้างขึ้นโดยนายดีนิม เว็บส์เตอร์ (Levi Strauss) คนหนึ่งในปี ค.ศ. 1873 ในอเมริกา โดยเดิมเขาคาดว่ากางเกงเหล่านี้จะเป็นทางเลือกใหม่ที่แข็งแรงและทนทานสำหรับชาวนาในการทำงานในเขตข้ามแม่น้ำที่กว้างใหญ่ของตะวันตก ในที่สุดกางเกงยีนส์ได้รับความนิยมและมาเป็นที่รู้จักในหลายส่วนของโลก เรื่องราวเกี่ยวกับการค้นพบกางเกงยีนส์ของนายดีนิม เว็บส์เตอร์นั้นเริ่มต้นด้วยการสร้างกางเกงทำด้วยผ้าใยฝ้ายและผ้าใยแข็งเป็นวัสดุหลัก เขาทำงานร่วมกับนายกอล์ฟ แดวิดสัน (Jacob Davis) ซึ่งเป็นช่างเย็บผ้า โดยทั้งคู่ร่วมกันพัฒนาวิธีการเสริมเติมด้วยรองเท้าและปุ่มที่มีความแข็งแรงกับผ้าใยเพื่อป้องกันการแตกกระจายของกางเกง ในปี ค.ศ. ...

Read more

8 ประเภทของกางเกงยีนส์และลักษณะเด่น

เมื่อเราพูดถึงเสื้อผ้า กางเกงยีนส์เป็นหนึ่งในแฟชั่นยอดนิยม กางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่ทันสมัยและมีความหลากหลายในสไตล์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิงทั่วโลก อย่างไรก็ตาม คุณรู้หรือไม่ว่ามีประเภทของกางเกงยีนส์ที่แตกต่างกันออกไปบ้าง? ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของกางเกงยีนส์ที่คุณอาจพบบ่อยในตลาดแฟชั่น 1. Boyfriend Jeans กางเกงยีนส์ทรงแมน ๆ ที่เหมือนยืมกางเกงคุณแฟนมาใส่ โดยช่วงเอว และขาจะไม่เข้ารูป โคล่ง ๆ หลวม ๆ ซึ่งกางเกงทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากพรางหุ่น เพราะกางเกงไม่เน้นสัดส่วน ช่วยให้สะโพกใหญ่ ๆ ดูเพรียวมากขึ้น 2. ...

Read more

Quisque metus odio

Integer quis nisl at orci feugiat lobortis quis a odio. Etiam efficitur metus ultricies nisl lacinia malesuada. Mauris ante eros, convallis vitae eros ut, congue ...

Read more

Praesent quis lectus a urna scelerisque pellentesque

Integer quis nisl at orci feugiat lobortis quis a odio. Etiam efficitur metus ultricies nisl lacinia malesuada. Mauris ante eros, convallis vitae eros ut, congue ...

Read more